Keo dán gỗ – Ứng dụng trong ốp tường gỗ

Xu hướng xây dừng nhà ở càng hiện đại thì càng có nhiều ý tưởng sáng tạo cả về kiến trúc ngoại thất và trang trí nội thất. nổi trội hiện thời, nhà ở không chỉ có vai trò là nơi nghỉ chân đơn thuần  còn là nơi thư giãn, bình chọn tính cách và tiềm lực của chủ nhà. bây chừ, ứng dụng sử dụng gỗ để ốp tường vẫn chưa thông thường tại Việt Nam. thông thường khi nói đến ốp gỗ, nhiều người mặc định rằng ván gỗ chỉ cần dùng để ốp sàn. nhưng thực tế, gỗ (tự nhiên hoặc công nghiệp) ngoài tác dụng chính là ốp sàn làm nền nhà xem thêm thể cần đến có nhiều tính năng khác như ốp mặt bậc cầu thang, ốp trần nhà và nổi trội là ốp tường cho các phòng trong nhà. do còn khá mới mẻ trong kiến trúc nội thất Việt Nam nên nhiều chủ đầu bốn chưa biết hoặc còn khiếp sợ trong việc thành lập ốp tường bằng gỗ. Hôm nay hãy cũng Angcovat tò mò phong cách trang hoàng nội thất lạ mắt này và khuyên bảo thành lập gỗ ốp tường.

1. Ưu điểm của gỗ ốp tường

Đối với tường và trần nhà, chúng ta bình thường dùng sơn để bảo vệ tường và tăng tính thẩm mỹ  sau một thời kì ngắn, sơn bình thường tốt bị bay màu, bong tróc. Để khắc phục hiện tượng trên, những nhà chế tạo gỗ công nghiệp đã phân thành một ứng dụng mới cho người mua hàng là dùng sàn gỗ ốp tường vừa mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa có độ bền cao.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

– Tường nhà hoặc trần nhà là khu vực không thường xuyên tiếp xúc với nước nên có thể lưu giữ gỗ không bị ẩm ướt, bong chóc. Xếp thứ nhất về độ bền, tường gỗ lừng danh nói riêng với những ngôi nhà muốn cần dùng mãi mãi của những gia chủ không có ý thích biên tập nhiều giỏi những ngôi nhà được xây cất nhằm mục đích cho thuê

– Với nét đẹp tự nhiên và quý phái, bạn có thể cần đến gỗ ốp tường cho nhiều vật phẩm kiến trúc sự khác biệt từ tiện dung tới lịch sự, từ cổ điển tới hiện đại.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

– Giá cả của gỗ cũng có nhiều mức từ gỗ công nghiệp tỡi gỗ tự nhiên sáng dạ để người mua lựa chọn thích hợp với tiềm lực tiền của của hộ gia đình.

– Thay bởi những bức tường thô cứng và một màu, những vách ốp gỗ để khiến bức tường nhà bạn điển hình nên nội thất của căn hộ. dùng gỗ công nghiệp trong trang hoàng nội thất không chỉ cho ngôi nhà sức cuốn hút tao nhã và còn có ấm áp, tuyệt vời là cho mùa đông.

Đối chiếu các vật liệu như sơn, giấy dán, gỗ công nghiệp ốp tường có kỹ năng cách âm, cách nhiệt hay hơn lấy lại sự riêng tứ dễ chịu cho những không gian như phòng ngủ, phòng tắm hay phòng hát…

2. giải đáp thi công gỗ ốp tường đúng kỹ thuật

Với tính năng ưu việt nêu trên, hôm nay Angcovat sẽ hướng dẫn xây đắp gỗ ốp tường đúng kỹ thuật cho Anh chị em. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ khuyên bảo giải pháp hoàn thiện bề mặt tường gỗ sau khi xây dựng thích hợp với đặc thù từng thành tích.

 tường nhà không có điểm tựa kiểu như sàn nhà nên nếu chưa có hệ tường xây sẵn thì bắt buộc Cả nhà phải tạo dựng hệ thống khung xương tự do để thi công. Nếu hiện trạng tác phẩm đã có tường thì thì lắp những tấm ốp gỗ trực tiếp lên tường bằng vít.

A. CHỈ DẪN HÌNH THỨC THI CÔNG GỖ ỐP TƯỜNG CÓ SỬ DỤNG HỆ KHUNG XƯƠNG.

– Ứng dụng của chế độ này:

sử dụng cho các vách tường không phẳng phiu

sử dụng cho nhu cầu làm vách ngăn phân chia không gian cần độ cách âm, cách nhiệt cao..

– Vật tứ chuẩn bị:

+ Gỗ ốp tường làm đẹp có kích thước tùy theo thiết kế nhưng bạn lựa chọn. Có rất nhiều mẫu gỗ ốp với hoàn toản màu sắc, kích cỡ cũng giá thành đa dạng trên hội chợ, sẽ không khó để bạn có thể lựa chọn mẫu gỗ ốp thích hợp với nhà mình.

+ Các thanh gỗ hoặc thanh thép, nhôm mạ kẽm chữ C làm khung xương

+ Vít thép chống gỉ, keo xử lý, keo dán chuyên dụng

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

+ Các dụng cụ thi công: Máy khoan, máy cắt, máy hàn, thước đo…

– Cách thi công:

+ Bước 1: chuẩn bị khung xương để lắp tấm gỗ

Hệ khung xương gỗ hoặc sắt, thép mạ kẽm được bắn trực tiếp lên tường hoặc lắp đặt hệ thống khung hòa bìnhcần dùng vít (đinh) bê tông để cố định các thanh xương vào tường với giao động cách 600 – 800mm. Khi định vị xương với tường phải phẳng để tạo độ khít giữa 2 tấm ốp tường. Độ dày các xương đều, không cong. chung gần đúng lắp đặt giữa các khung xương là 60cm

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

+ Bước 2: Lắp đặt gỗ vào hệ thống khung xương

Sau khi kết thúc hệ khung xương, những tấm gỗ sẽ được bắn vào hệ khung. cần đến keo Titebond quét lên bề mặt các thanh xương. Sau đó ốp ván nhựa Picomat và giữ bình ổn giữa tấm với xương để tấm không bị di chuyển. Để xử lý mối nối giữa 2 tấm các nhà xây dựng nội thất có thể sử dụng nẹp trang trí chữ T. Lắp đặt lần lượt các thanh gỗ vào khung từ vị trí thấp nhất tới chỗ cao nhất. Có thể lắp theo mặt phẳng hoặc lớp vây cá.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Lưu ý:

xác minh sự liên kết trên sàn và trần bằng dây dò sâu.

Khung dầm phải được lắp đặt cố định và vững chắc.

nhiều loại các vũ trang như ống điều hòa, dây điện, ống nước phải được lắp đặt vào trước khi lắp tấm gỗ ốp tường

+ Bước 3: Hoàn thiện:

Xử lí trét lỗ đinh bằng bột trét, để khô lớp trét và cần dùng giấy nhám chà lại cho phẳng bề mặt. chung cục là vệ sinh nhiều loại lại bằng khăn ẩm.

B. KHUYÊN BẢO BIỆN PHÁP XÂY ĐẮP GỖ ỐP TƯỜNG TRỰC TIẾP KHÔNG SỬ DỤNG HỆ KHUNG XƯƠNG

– Ứng dụng của hiệ tượng này:

làm đẹp những vách tường phẳng đã có sẵn

cần đến cho nhu cầu làm đẹp không cần cách âm, cách nhiệt cao, tiết kiệm phí thiết kế

Có nhì hình thức để thực hiện là xây dựng kiểu bề mặt phẳng và kiểu xếp vây cá. Trong nguyên lý xây dừng kiểu bề mặt phẳng có 2 cách thực hiện là dùng đinh bắn bê tông đầu chữ T và cần dùng keo dán.

bề ngoài xây dựng kiểu bề mặt phẳng:

Cách 1: khuyên bảo xây dừng gỗ ốp tượng bề mặt phẳng bằng đinh bắn bê tông đầu chữ T.

Đối với hệ vách tường gạch hoặc bê tông đã có sẵn và đảm bảo được độ phẳng, chúng ta có thể dùng súng bắn hơi bắn đinh thép gắn trực tiếp tấm gỗ vào tường. giao động cách giữa các đinh vít là 30 -40cm.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Cần bán sole đinh và trải đều bề mặt tấm để đảm bảo tấm gỗ được cố định chặt vào tường, không bị vênh, lệch. Tại sao lại khuyên bạn cần đến đinh bắn đầu chữ T? Bới với những sản phẩm khác trên thị trường thường có chất lượng kém hoặc mềm hơn sẽ bị lún đinh hoặc nứt gãy. Trong khi đó đinh bắn bê tông đầu chữ T vẫn giữ được bề mặt ổn định, không hình họa hưởng tới kết cấu và chất lượng tấm. bảo đảm độ bền và bình yên trong thao tác sử dụng.

Chiêm ngưỡng nhiều hơn các mẫu nhà cấp 4 mái lệch tại đây

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Cách 2: sử dụng keo dán gạch dán trực tiếp tấm gỗ vào tường

Trong trường hợp thi công gỗ ốp tường  không muốn bề mặt có dấu đinh vít hoặc không có súng bắn hơi thì có thể cần dùng biện pháp dùng keo dán trực tiếp gỗ vào hệ tường. Để xây đắp theo lý lẽ này, cần xử lý hệ tường tạo bề mặt phẳng trước khi dán.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Lần lượt xây dừng từ dưới lên trên, Trong khi xây cất, có thể dùng vài đinh thép cố định tấm trong thời gian hóng keo khô. để mắt tới phải khuấy đều keo dán gạch trước khi thi công, sau đó cần đến bay thép trét đều keo dán gạch vào bề mặt tường.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Tiếp đó cần đến lực ép chặt tấm gỗ trực tiếp vào bề mặt keo dán, giữ chặt 15-20 giây để bảo đảm độ kết dính.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Sau khi keo đã khô tiến hành vệ sinh bề mặt trước khi sơn phủ. chung cục là sơn phủ bề mặt bằng sơn chuyên dụng.

phương pháp thi công gỗ ốp tường kiểu xếp vây cá:

đầu tiên cần dọn phẳng bề mặt tường, sau đó bắn những thanh gỗ ốp tường vào bề mặt tường từ vị trí thấp nhất. Với những vịt trí tiếp giáp cửa thì bắn từ góc cửa. dùng súng hơi hoặc đinh vít – tắc con gà nhựa bắn trực tiếp từ bề mặt tấm xuyên thủng vào bề mặt tường. lưu ý quy trình này có thể kahsc nhau tùy vào từng thưởng thức kiến thiết đơn chiếc hoặc theo hiện trạng nhà cửa.

Để phát triển hình dáng xếp vây cá trang trí và che lấp đi dấu vết của đinh vít thì các tấm gỗ được xếp chồng lên nhau ít nhất 1.5cm. Lỗ đinh hoặc vít được che giấu thiên nhiên ở vị trí tiếp giáp giữa 2 tấm.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

C. LƯU Ý KHI GHÉP NỐI CÁC TẤM GỖ ỐP TƯỜNG TRANG TRÍ

Đối với các địa điểm nối giữa các tấm mặt phẳng hoặc ngay góc cạnh thì thợ thành lập nên bắn ghép lần lượt từng tấm sao cho bằng vận, các mối chỉ ghép để mắt tới và đều đặn. Nên để vát cạnh 45 độ tại vị trí cạnh góc vuông để không bị lộ rãnh lối góc sau khi kiến tạo. Có thể xử lý mối nối bằng kéo xử lý hoặc nẹp góc vuông.

Tham khảo các mẫu biệt thự 2 tầng mái bằng

Xử lý trét lỗ đinh trên bề măt gỗ ốp tường bằng bột xử lý mối nối. Để khôi lớp trét sau đó cần đến giấy nhám mịn chà nhẹ để làm phẳng bề mặt trét. Để tạo màu sắc, phủ sơn chuyên dụng, tiến hành sơn lót, sau đó để khô ít nhất 2 tiếng, tiến hành sơn hoàn thiện.

hướng dẫn thi công gỗ ốp tường

Có thể cắt ghép các tấm gỗ ốp tường theo kích cỡ bất cứ một cách thuận tiện với các công cụ thông thường như máy cưa, khoan…Khi gia công cắt ghép cần lưu ý bảo vệ bề mặt vân gỗ, tránh trầy xước. Khi lắp ghép, xây dựng gỗ ốp tường làm vách ngăn ngoài trời, cần tuân thủ nghiêm ngặt thành lập để tránh hiện tượng rò rỉ nước.

Trên đây là quá trình trả lời xây cất gỗ ốp tường theo từng phương pháp đúng kỹ thuật. Chúc Anh chị sản phẩm trong việc thi công lấy lại một không gian sang trọng, ấm áp từ gỗ ốp tường.

Call Now ButtonGỌI NGAY: 0846.122.678